Bilberry và Công dụng cho Mắt đáng chú ý

Bilberry lần đầu tiên được thấy ở Đức vào thế kỉ thứ 12 và đến nay, nó được y học châu Âu sử dụng trong nhiều thế kỉ. Thế nhưng, tầm quan trọng thật sự của Bilberry được tình cờ phát hiện ở thế chiến thứ II, khi các phi công của hãng hàng không Hoàng Gia Anh thấy thị lực của họ cải thiện sau khi ăn mứt Bilberry.

Quả Bilberry, còn gọi là Việt quất đen hay Việt quất châu Âu, có hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin cao gấp nhiều lần Việt quất thường, là loại quả giàu anthocyanin tự nhiên. Đã có nhiều nghiên cứu về công dụng của Bilberry, trong đó nổi bật nhất là tác dụng đối với mắt. Bilberry có chứa các chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm tổn thương mắt từ các gốc tự do ( do căng thẳng và tuổi tác); bảo vệ chống lại các rối loạn thị giác khác như bệnh tăng nhãn áp; giảm tổn thương mắt do bệnh đục thủy tinh thể; cải thiện các triệu chứng lâm sàng ở người cận thị hay suy nhược thị lực. Hơn nữa, bệnh đái tháo đường có thể gây tổn thương mắt và Bilberry cho kết quả tích cực ở bệnh nhân đái tháo đường.

Thử nghiệm ngẫu nhiên của Viện Nghiên cứu thị lực, Khoa Mắt, Đại học Y Yonsei, Seoul, Hàn Quốc với 60 người bị bệnh suy nhược thị lực và cận thị từ 1-8 độ ở cả 2 mắt trong vòng 4 tuần cho thấy: ở nhóm 1 uống 100mg anthocyanosid oligomer 85% (chiết xuất từ quả Blueberry) x 2 lần/ ngày, tỉ lệ cải thiện các triệu chứng đạt hơn 73% trong khi ở nhóm 2 uống giả dược (có thành phần giống như nhóm 1 nhưng không có anthocyanosid) x 2 lần/ ngày thì tỉ lệ cải thiện rất thấp, chỉ đạt hơn 3%.

Thử nghiệm này cho thấy liều cao anthocyanosid oligomer tinh khiết (chiết xuất từ Bilberry) trong việc cải thiện tầm nhìn ban đêm và các triệu chứng lâm sàng ở người cận thị.

6 lợi ích của Bilberry cho sức khỏe, tất cả đều được khoa học chứng minh

  1. Giàu chất dinh dưỡng

Giống như hầu hết các loại quả mọng, bilberry là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng. Với một hồ sơ dinh dưỡng giống như quả việt quất, chúng thường được gọi là việt quất châu Âu, vì chúng cùng một họ thực vật với loại quả phổ biến này.

Bilberry dự kiến cung cấp 85 calo, có khả năng chứa khoảng 85% nước, lượng mangan, vitamin C và vitamin K tốt.

  1. Giàu chất oxy hóa

Nhiều nghiên cứu chứng minh, các loại quả mọng là một trong những thực phẩm có mức độ chống oxy hóa cao nhất. Bilberry chứa vitamin C và axit phenolic , là nguồn anthocyanin đặc biệt tốt, chất chống oxy hóa flavonoid mạnh mẽ mang lại màu sắc đặc trưng cho màu đỏ, tím, xanh chủa chúng.

  1. Có thể cải thiện thị lực

Một nghiên cứu kéo dài 2 năm ở người mắc bệnh tăng nhãn áp, cho thấy dùng 120mg anthocyanin hàng ngày giúp cải thiện chức năng thị giác khoảng 30%. Các nghiên cứu khác cho thấy bổ sung 160-480mg chiết xuất bilberry mỗi ngày có thể làm giảm khô mắt và các triệu chứng mệt mỏi mắt do làm việc với thiết bị máy tính

  1. Có thể giảm viêm

Bilberry có thể giúp chống viêm, được cho là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh. Tác dụng này một phần do hàm lượng anthocyanin của chúng, là chất chống oxy hóa có đặc tính chống viêm.

  1. Có thể làm giảm lượng đường trong máu

Bilberry là một phương thuốc thảo dược phổ biến được sử dụng làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Các chuyên gia cho rằng các loại quả mọng ngăn chặn sự phân hủy và hấp thụ carbs trong ruột của bạn, tương tự một số loại thuốc hạ đường huyết.

  1. Có thể cải thiện sức khỏe tim

Nguyên nhân do Bilberry giàu vitamin K, một loại vitamin giúp ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Visioncare F được chiết xuất từ Bilberry - loại quả được nhiều nghiên cứu chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho mắt, giúp bổ sung dưỡng chất tốt cho mắt, tăng cường thị lực, hạn chế quá trình lão hóa ở mắt. Hỗ trợ giảm các nguy cơ: thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, cận thị, viễn thị, mờ mắt, mỏi mắt, khô mắt, quáng gà.

Thông tin chi tiết tại: https://daitantienpharma.vn/visioncare-f

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM ĐẠI TÂN TIẾN / 1 bình luận / 21/06/2021
Bình luận
binh-luan

Hello World! https://4ptk5y.com?hs=ff4c11f96c143843c318901a0b8b252c&

23/11/2022

ypy25n

Viết bình luận