Những điều cần biết về vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân

1.    Như thế nào được coi là hiếm muộn không rõ nguyên nhân
Hiếm muộn không rõ nguyên nhân là lý do mà các cặp vợ chồng hiếm muộn không muốn nghe nhất. Hiếm muộn được định nghĩa khi các cặp vợ chồng không sử dụng bất kì phương pháp tránh thai nào cũng như vẫn quan hệ tình dục đều đặn trong 1 năm ( nếu người vợ trên 35 tuổi sẽ là 6 tháng), mà vẫn không có thai
Hiếm muộn không rõ nguyên nhân là khi các cặp vợ chồng đã làm các xét nghiệm và kiểm tra mà vẫn không phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn.
Theo thống kê, hiếm muộn không rõ nguyên nhân chiếm 15-30% trong các trường hợp hiếm muộn. Khi có kết luận vợ chồng bạn thuộc hiếm muộn không rõ nguyên nhân, bạn nên bắt đầu điều trị ngay, việc kéo dài thời gian có thể làm giảm cơ hội thụ thai. Thời điểm điều trị thích hợp nhất là dưới 35 tuổi đối với nữ và dưới 40 tuổi đối với nam.


2.    Các bước thăm khám và và chẩn đoán cần thực hiện khi hiếm muộn
Để đánh giá khả năng sinh sản của các cặp vợ chồng và tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn, cần thực hiện các bước thăm khám và xét nghiệm sau:
-    Khám lâm sàng người vợ và đánh giá về chu kì kinh nguyệt 
-    Xét nghiệm máu đánh giá khả năng dự trữ buồng trứng của người vợ
-    Chụp buồng tử cung vòi trứng có cản quang để đánh giá có bị tắc vòi trứng hay không
-    Nội soi buồng tử cung
-    Phân tích tinh dịch đồ của người chồng bao gồm: tổng số lượng tinh trùng, khả năng di chuyển và hình dạng tinh trùng.
Nếu xét nghiệm và thăm khám đầy đủ tất cả các bước trên mà vẫn không phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn, thì được chẩn đoán là hiếm muộn không rõ nguyên nhân.


3.    Điều trị hiếm muộn không rõ nguyên nhân
-    Giao hợp đúng cách và đúng thời điểm: chú ý canh noãn để giao hợp và áp dụng tư thế quan hệ để có thể dễ dàng mang thai nhất
-    Giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh căng thẳng, stress.
-    Chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Bỏ các chất kích thích, chất gây nghiện hay đồ uống có cồn. Không ăn những thực phẩm nướng, chiên rán nhiều dầu mỡ.
-    Ngủ đủ giấc, tập luyện thể dục thể thao lành mạnh. Không để cơ thể quá béo hay quá gầy
-    Các phương pháp hỗ trợ sinh sản: Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung ( IUI) hoặc phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

 

Gravid Combo bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu, là giải pháp giúp cải thiện chất lượng trứng, hỗ trợ hoạt động nội tiết bình thường và giúp rụng trứng đều đặn, phục hồi cân bằng năng lượng, giảm stress oxy hóa, duy trì chất lượng và tăng khả năng thụ thai, giúp tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ hiếm muộn.

Ngoài ra, những phụ nữ dùng myo inositol và kiểm soát chế độ dinh dưỡng sẽ giảm hình thành nang trứng và cải thiện khả năng đáp ứng thuốc (khi thực hiện IUI/ IVF). Trong kỹ thuật IVF, có chứng minh rằng bổ sung Myo-inositol có tác động tích cực đến quá trình phân bào của tế bào trứng.
Đặc biệt, Gravid Combo sử dụng công thức MỚI NHẤT HIỆN NAY: Myo-inositol / D-chiro-inositol với tỷ lệ 40:1. Theo nghiên cứu của Khoa Y học Thực nghiệm, Đại học Sapienza, Rome, tỷ lệ Myo-inositol / D-chiro-inositol 40: 1 là tốt nhất cho liệu pháp hội chứng buồng trứng đa nang nhằm mục đích phục hồi quá trình rụng trứng và bình thường hóa các thông số quan trọng.

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM ĐẠI TÂN TIẾN / 0 bình luận / 24/06/2021