D-chiro-inositol là gì và có tác dụng gì?

 

  1. D-chiro-inositol và Myo-inositol khác nhau như thế nào?

D-chiro-inositol và Myo-inositol là các thành viên trong “gia đình” Inositol, có công thức phân tử C6H12O6. Đóng vai trò làm chất dẫn truyền trung gian thần kinh, Hormon và các yếu tố tăng trưởng. D-chiro-inositol là đồng phân quang học của Myo-Inositol

Trong cơ thể, Myo-inositol được chuyển hóa thành D-chiro-inositol thông qua enzyme NADH để thực hiện một số chức năng của cơ thể. Nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của D-Chiro-inositol trên hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) thông qua tăng nhạy cảm Insulin, giúp giảm tiết hormon Androgen gây ức chế quá trình trưởng thành của noãn trứng.

  1. D-chiro-inositol trong điều trị hội chứng buồng trứng đa nang

Với người mắc hội chứng buồng trứng đa nang liên quan đến mức độ nhạy cảm insulin thì sử dụng D-Chiro-inositol có đáp ứng tốt

Tuy nhiên nguyên liệu D-chiro-inositol không phổ biến và giá thành đắt hơn rất nhiều so với Myo-inositol. Do vậy một số nghiên cứu được thiết kế để kết hợp Myo-inositol với D-chiro-inositol

Nghiên cứu kết hợp 2 nguyên liệu Myo-inositol với D-chiro-inositol với tỷ lệ 40:1 trong điều trị buồng trứng đa nang. Myo-inositol cải thiện chất lượng chứng, D-chiro-inositol tăng độ nhạy cảm Insulin cho thấy hiệu quả vượt trội khi kết hợp 2 nguyên liệu này trong điều trị buồng trứng đa nang.

  1. Cơ chế hoạt động của D-chiro-inositol

Một số nghiên cứu ngẫu nhiên và không ngẫu nhiên đã chứng minh rằng những phụ nữ buồng trứng đa nang phản ứng với liệu pháp D-chiro-inositol, tăng hoạt động buồng trứng và tính thường xuyên của chu kì kinh nguyệt. Bổ sung D-chiro-inositol giúp tăng cao lượng dự trữ trung gian, từ đó cải thiện được độ nhạy cảm insulin.

Một nghiên cứu đánh giá “Tác dụng rụng trứng và chuyển hóa của D-chiro-inositol trong hội chứng buồng trứng đa nang”. Kết quả cho thấy: D-chiro-inositol làm tăng hoạt động của insulin ở bệnh nhân mắc hội chứng buồng trứng đa nang, từ đó cải thiện chức năng phóng noãn và giảm nồng độ androgen trong huyết thanh, huyết áp và nồng độ triglycerid huyết tương.

Tài liệu tham khảo: https://www.nejm.org/doi/full/10.1056/NEJM199904293401703

https://www.frontiersin.org/articles/10.3389/fphar.2020.00354/full

Gravid Combo bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu, là giải pháp giúp cải thiện chất lượng trứng, hỗ trợ hoạt động nội tiết bình thường và giúp rụng trứng đều đặn, phục hồi cân bằng năng lượng, giảm stress oxy hóa, duy trì chất lượng và tăng khả năng thụ thai, giúp tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ hiếm muộn.

Đặc biệt, Gravid Combo sử dụng công thức MỚI NHẤT HIỆN NAY: Myo-inositol / D-chiro-inositol với tỷ lệ 40:1. Theo nghiên cứu của Khoa Y học Thực nghiệm, Đại học Sapienza, Rome, tỷ lệ Myo-inositol / D-chiro-inositol 40: 1 là tốt nhất cho liệu pháp hội chứng buồng trứng đa nang nhằm mục đích phục hồi quá trình rụng trứng và bình thường hóa các thông số quan trọng.bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu, là giải pháp giúp cải thiện chất lượng trứng, hỗ trợ hoạt động nội tiết bình thường và giúp rụng trứng đều đặn, phục hồi cân bằng năng lượng, giảm stress oxy hóa, duy trì chất lượng và tăng khả năng thụ thai, giúp tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ hiếm muộn.

 

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM ĐẠI TÂN TIẾN / 0 bình luận / 21/05/2021